Lương Y Hà Văn Duy Chia Sẻ về Bệnh Xương Khớp

Lương Y Hà Văn Duy Người Thầy Chữa Bệnh Xương Khớp

Cập nhật lần cuối 30/01/2021 by Lương y Hà Văn Duy

Kế thừa và phát huy bài thuốc gia truyền  của dòng họ để lại .Lương Y Hà Văn Duy có những chia sẻ về căn bệnh xương khớp nhiều người mắc phải

Lương y Hà Văn Duy xuất thân trong một gia đình truyền thống y học cổ truyền ông lập ra phòng chuẩn trị y học tâm an,nhận được nhiều khen của hội đông y Hồ Chí Minh, và nhà nước trao tặng huy chương

Theo Lương Y Hà Văn Duy khí hậu việt nam ta nóng ẩm mưa nhiều nên nhiều người mắc bệnh phong thấp. Với biểu hiện nhẹ thì mỏi các cơ xương khớp, nặng nữa thì đau nhức sưng viêm, để lâu còn dẫn đến thoái hóa và biến dạng các khớp xương.

Xem thêm: Lương Y Hà Văn Duy là ai? Có chữa được bệnh khớp không?

Các triệu chứng của viêm xương khớp

Các triệu chứng chính của viêm xương khớp là đau và cứng khớp, và các vấn đề về cử động khớp. Một số người cũng có các triệu chứng như: – sưng tấy – đau nhức – tiếng kêu răng rắc hoặc răng rắc khi cử động các khớp bị ảnh hưởng

Mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng viêm xương khớp có thể khác nhau rất nhiều ở mỗi người và giữa các khớp bị ảnh hưởng khác nhau.

Đối với một số người, các triệu chứng có thể nhẹ và có thể đến rồi biến mất. Những người khác có thể gặp các vấn đề liên tục và nghiêm trọng hơn gây khó khăn cho việc thực hiện các hoạt động hàng ngày.

Hầu hết mọi khớp đều có thể bị ảnh hưởng bởi viêm xương khớp, nhưng tình trạng này thường gây ra các vấn đề ở đầu gối, hông và các khớp nhỏ của bàn tay.

Bạn nên đến gặp bác sĩ gia đình nếu bạn có các triệu chứng dai dẳng của viêm xương khớp để họ có thể xác định chẩn đoán và kê đơn bất kỳ phương pháp điều trị cần thiết nào.

Nguyên nhân của viêm xương khớp

Là một phần của cuộc sống bình thường, các khớp của bạn phải chịu mức độ tổn thương thấp liên tục. Trong hầu hết các trường hợp, cơ thể bạn tự sửa chữa những tổn thương và bạn không gặp phải bất kỳ triệu chứng nào.

Nhưng trong viêm xương khớp, sụn bảo vệ ở đầu xương của bạn bị phá vỡ, gây đau, sưng và các vấn đề về cử động khớp. Xương có thể phát triển và khu vực này có thể trở nên đỏ và sưng lên.

Nguyên nhân chính xác không được biết, nhưng một số điều được cho là có thể làm tăng nguy cơ phát triển bệnh viêm xương khớp, bao gồm:

 • chấn thương khớp – lạm dụng khớp của bạn khi khớp chưa có đủ thời gian để chữa lành sau chấn thương hoặc hoạt động
 • các tình trạng khác (viêm khớp thứ phát) – viêm xương khớp có thể xảy ra ở các khớp bị tổn thương nghiêm trọng do tình trạng trước đó hoặc hiện tại, chẳng hạn như viêm khớp dạng thấp hoặc bệnh gút
 • tuổi tác – nguy cơ phát triển tình trạng này tăng lên khi bạn già đi.
 • tiền sử gia đình – viêm xương khớp có thể xảy ra trong gia đình, mặc dù các nghiên cứu chưa xác định được một gen duy nhất chịu trách nhiệm
 • béo phì – béo phì gây căng thẳng quá mức cho các khớp của bạn, đặc biệt là những khớp chịu phần lớn trọng lượng của bạn, chẳng hạn như đầu gối và hông của bạn
 • là phụ nữ – viêm xương tủy răng thường gặp ở phụ nữ hơn nam giới.

Chẩn đoán viêm xương khớp

Để giúp xác định xem bạn có bị viêm xương khớp hay không, trước tiên bác sĩ sẽ hỏi bạn về các triệu chứng và kiểm tra các khớp của bạn.

Bác sĩ đa khoa có thể nghi ngờ viêm xương khớp nếu:

 • bạn từ 45 tuổi trở lên
 • bạn bị đau khớp trở nên tồi tệ hơn khi bạn sử dụng khớp nhiều hơn
 • sự cứng khớp của bạn không có vào buổi sáng, hoặc kéo dài ít hơn 30 phút

Nếu các triệu chứng của bạn hơi khác, điều này có thể cho thấy một tình trạng khớp khác. Ví dụ, cứng khớp kéo dài vào buổi sáng có thể là dấu hiệu của bệnh viêm khớp dạng thấp .

Các xét nghiệm thêm – chẳng hạn như chụp X-quang hoặc xét nghiệm máu – thường không cần thiết, nhưng có thể được sử dụng để loại trừ các nguyên nhân có thể khác, chẳng hạn như viêm khớp dạng thấp hoặc gãy xương.

Điều trị bệnh xương khớp

Thoái hóa khớp là một tình trạng lâu dài và không thể chữa khỏi, nhưng nó không nhất thiết trở nên tồi tệ hơn theo thời gian và đôi khi có thể cải thiện dần dần. Một số phương pháp điều trị cũng có sẵn để giảm các triệu chứng.

Các triệu chứng nhẹ đôi khi có thể được quản lý bằng các biện pháp đơn giản bao gồm:

 • tập thể dục thường xuyên
 • giảm cân nếu bạn thừa cân
 • đi giày dép phù hợp
 • sử dụng các thiết bị đặc biệt để giảm căng thẳng cho khớp trong các hoạt động hàng ngày của bạn

Nếu các triệu chứng của bạn nghiêm trọng hơn, bạn có thể cần điều trị bổ sung như thuốc giảm đau và kế hoạch tập thể dục có cấu trúc với chuyên gia vật lý trị liệu.

Trong một số ít trường hợp, khi các phương pháp điều trị này không có tác dụng hoặc tổn thương khớp đặc biệt nghiêm trọng, phẫu thuật có thể được thực hiện để sửa chữa, tăng cường hoặc thay thế khớp bị hư hỏng.

Tìm hiểu thêm về điều trị thoái hóa khớp .

Sống chung với bệnh xương khớp

Vì viêm xương khớp là một tình trạng lâu dài, điều quan trọng là bạn nhận được hỗ trợ để giúp bạn đối phó với bất kỳ vấn đề nào như giảm khả năng vận động và lời khuyên về bất kỳ hỗ trợ tài chính cần thiết nào.

Một số người có thể thấy hữu ích khi nói chuyện với bác sĩ gia đình của họ hoặc những người khác đang sống chung với bệnh viêm xương khớp, vì có thể có những thắc mắc hoặc lo lắng mà bạn muốn chia sẻ.

Ngăn ngừa thoái hóa khớp

Không thể ngăn ngừa thoái hóa khớp hoàn toàn. Tuy nhiên, bạn có thể giảm thiểu nguy cơ phát triển tình trạng này bằng cách tránh chấn thương và sống một lối sống lành mạnh.

Tập thể dục

Tránh tập thể dục gây căng thẳng cho khớp và buộc chúng phải chịu tải quá mức, chẳng hạn như chạy và tập tạ. Thay vào đó, hãy thử các bài tập như bơi lội và đạp xe, nơi sức căng trên khớp của bạn được kiểm soát nhiều hơn.

Cố gắng thực hiện ít nhất 150 phút hoạt động thể dục nhịp điệu vừa phải (chẳng hạn như đạp xe hoặc đi bộ nhanh) mỗi tuần, cộng với các bài tập sức mạnh từ 2 ngày trở lên mỗi tuần có tác dụng đối với các nhóm cơ chính, để giữ cho bản thân nói chung khỏe mạnh.

Tìm hiểu thêm về sức khỏe và thể dục, bao gồm các mẹo về các bài tập đơn giản mà bạn có thể thực hiện tại nhà.

Tư thế

Nó cũng có thể giúp duy trì tư thế tốt mọi lúc và tránh giữ nguyên một tư thế quá lâu.

Nếu bạn làm việc trên bàn làm việc, hãy đảm bảo rằng ghế của bạn ở độ cao thích hợp và thường xuyên nghỉ ngơi để di chuyển xung quanh.

Giảm cân

Thừa cân hoặc béo phì làm tăng sức căng cho khớp và nguy cơ mắc bệnh viêm xương khớp. Nếu bạn thừa cân, giảm cân có thể giúp giảm nguy cơ phát triển tình trạng này.

Sử dụng công cụ tính cân nặng hợp lý để biết bạn thừa cân hay béo phì.

Hỗ trợ chữa đau nhức xương khớp dứt điểm tại phòng chuẩn trị y học Tâm An

Phòng khám chuẩn trị y học Tâm An điều trị bệnh xương khớp hiệu quả, uy tín tại địa bàn cả nước đầy đủ các tiêu chí. Phòng khám đã được Sở y tế thành phố Hồ Chí Mình cấp phép. Nhiều năm kinh nghiệm trong khám và điều trị lâu năm.

Đáp được đầy đủ các tiêu chí về cơ sở vật và cơ sở hạ tầng, giúp bệnh của bạn nhanh khỏi Viên xương khớp Tâm An được chiết xuất từ 100% thành phần thảo dược tự nhiên như Độc Hoạt, Tang Ký Sinh, Đỗ Trọng, Đương Quy… được xem như là tinh hoa của y học cổ truyền. Các thành phần được kết hợp với nhau theo tỷ lệ vàng và công thức hoàn hảo. Với nền tảng khoa học hiện đại, các thành phần trong sản phẩm Viên xương khớp Tâm An được trải qua quá trình phân tách, sàng lọc kĩ lưỡng, giữ lại gần như trọn vẹn dược tính sinh học đến khi thành phẩm. Viên xương khớp Tâm An có tác dụng hỗ trợ lưu thông khí huyết, mạnh gân cốt, hỗ trợ làm giảm đau nhức xương khớp

Sản phẩm Viên xương khớp Tâm An là tâm huyết của Lương Y Hà Văn Duy. Ông đã nghiên cứu và phát huy bài thuốc gia truyền của ông bà tổ tiên để lại.

Xem thêm: Bài thuốc Tâm An Khớp của Lương y Hà Văn Duy có thực sự hiệu quả?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0903498640